Chia Sẻ

Lý giải ý nghĩa: lông mọc ở dưới cằm

Những chiếc lông mọc bất thường luôn có một ý nghĩa nhất định kể cả là lông mọc dưới cằm. Chúng thể hiện được phần nào về số phận và tính cách của một người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được điều đó. Bài viết dưới đây sẽ lý giải cho bạn về ý nghĩa của lông mọc dưới cằm.

Lông mọc dưới cằm có phải điều bất thường?

Lông mọc dưới cằm có thể khẳng định không phải điều gì bất thường. Chúng có thể xuất hiện ở cả nam và nữ. Lông mọc dưới cằm có thể xuất hiện thành dạng chùm hoặc chỉ vài sợi đơn lẻ. Với đặc trưng của người Việt Nam ta, màu lông này thường là đen hoặc trắng. Độ dài của những sợi lông cũng sẽ khác nhau tùy vào mỗi người. Trung bình vào khoảng năm centimet.

Bạn có thể thấy nam giới thường có rất nhiều lông dưới cằm. Khi chúng phát triển trở nên cứng và dày sẽ được gọi là râu. Mỗi bộ râu được cạo nhẵn hoặc tỉa tót khác nhau phụ thuộc vào từng người. Tuy nhiên, đây không phải là điều bất thường và bài viết sẽ không đề cập đến ý nghĩa của râu. Trong bài này, chúng ta sẽ chỉ đề cập đến những hiện tượng lông mọc bất thường chỉ một hoặc vài sợi đơn lẻ.

Lý giải lông mọc ở dưới cằm theo góc độ khoa học

Về mặt khoa học, lông mọc dưới cằm bất thường chỉ là do sự đột biến nhiễm sắc thể hoặc do sự thay đổi hormon trong cơ thể. Nếu như do đột biến, việc lông mọc bất thường mà phát triển dài lên là do sự “lười biếng” của người bị mọc hoặc do người đó không để ý tới. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân là do đột biến nhiễm sắc thể thì dù bạn có “dọn dẹp” bao nhiêu lần thì chúng cũng vẫn sẽ mọc lại như cũ.

Lông mọc dưới căm do sự thay đổi hormon của cơ thể thì ngược lại với đột biến nhiễm sắc thể. Chúng sẽ chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó, những sợi lông này sẽ tự rụng và “biến mất” hoàn toàn. Chúng không hề gây ra sự khó chịu cho bạn. Nhiều khi, bạn thậm chí còn không biết tới sự tồn tại của chúng.

Lý giải ý nghĩa lông mọc ở dưới cằm

Lông mọc dưới cằm có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào màu sắc, số lượng, trạng thái,… của những sợi lông đó. Cụ thể:

Mọc một lông màu trắng dưới cằm

Việc một sợi lông màu trắng mọc bất thường dưới cằm có thể xuất hiện cả ở nam và nữ. Đây được coi là chiếc lông tài. Chúng thể hiện rằng con đường sự nghiệp của bạn sẽ vô cùng thuận lợi. Nếu như bạn nắm bắt cơ hội, chăm chỉ làm ăn thì tiền tài sẽ vào như nước, thăng tiến nhanh chóng.

Mọc lông trên nốt ruồi dưới cằm

Việc mọc lông đen thành chùm khoảng ba cái trên nốt ruồi dưới căm cũng được nhận định là lông tài. Những chiếc lông này càng đen láy thì tiền tài và may mắn của bạn càng nhiều. Các sợi lông tài trên nốt ruồi này thường cong queo và chiều dài khoảng từ năm đến bảy centimet. Do đó, có nhiều người sẽ cảm thấy mất đi tính thẩm mỹ của bản thân mà tìm cách xóa bỏ. Tuy nhiên, bởi chúng là lông tài, bạn hãy suy xét kỹ trước khi xóa chúng. Đặc biệt là những người làm ăn kinh doanh.

Thông thường, kiểu lông tài này thường xuất hiện ở nam giới. Chúng thể hiện rằng người đàn ông này là người có trí tuệ, khéo ăn nói và có sức ảnh hưởng tới những người xung quanh. Đặc biệt, những thầy đồ, thầy bói nổi tiếng thường rất hay sở hữu lông tài này.

Lông đen mọc dưới cằm phụ nữ

Phụ nữ mọc một sợi lông đen dưới cằm thường thể hiện rằng người này rất nam tính và mạnh mẽ. Đây là những người phụ nữ quyết đoán và vô cùng dứt khoát. Mẫu người này thường sẽ có được sự thăng tiến nhanh trong sự nghiệp nhưng lại lận đận về mặt tình duyên. Đối với nữ giới, tính thẩm mỹ là vô cùng quan trọng nên bạn có thể cắt tỉa sợi lông này một cách hợp lý. Bởi sợi lông này chỉ thể hiện tính cách, nên dù có cắt tỉa cũng sẽ không ảnh hưởng tới vận mệnh của bạn.

Một số vị trí khác lông tài thường mọc

Lông tài ngoài mọc dưới cằm với hai kiểu kể trên còn có thể mọc ở một số vị trí đặc biệt khác. Đầu tiên, phải kể tới lông mày. Nếu như bạn thấy lông mày của bạn xuất hiện những sợi lông nổi trội, dài bất thường thì chúng chính là lông tài. Lông mày mà mọc dài rủ xuống mắt thì còn là dấu hiệu của đại thọ. Ngoài ra, lông tài còn mọc ở một số vị trí đặc biệt khác như tai, tay, cổ, ngón chân hay bụng.

Tuy nhiên, bạn nhớ phân biệt kỹ giữa lông tài và các loại lông khác nhé. Lông tài thường có màu đen hoặc trắng, mọc đơn lẻ và dài bất thường so với các loại lông khác. Đặc biệt, lông tài mọc trên nốt ruồi càng mang ý nghĩa tài lộc và may mắn cho người sở hữu.

Trên đây là giải mã ý nghĩa về việc lông mọc ở dưới cằm. Theo đó, đa số lông mọc dưới cằm đều là lông tài. Sợi lông càng khỏe, màu sắc càng đậm càng thể hiện sự may mắn của bạn. Hi vọng bài viết đã cung cấp được cho bạn đọc những thông tin cần thiết. Hãy chia sẻ chúng đến những người xung quanh nhé! Cảm ơn bạn đọc.