Chia Sẻ Thuốc Tây

Thuốc 5-mthf là gì, có tác dụng gì, giá bao nhiêu, mua ở đâu ?

̀̀5-mthf là tên viết tắt của loại thuốc, sản phẩm y học mới cho nền y học hiện đại, được sử dụng để nhằm bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho người phụ nữ khi mang thai. Tên gọi viết tắt của loại thuốc 5-mthf có tên khoa học là 5-methyltetrahydrofolate, trong nền tảng nghiên cứu khoa học về dòng thuốc 5-mthf được cho là có thể thay thế cho dòng dưỡng chất acid folic, mang nhiều đặc tính an toàn, hiệu quả và không gây ra bất cứ trường hợp dị ứng với thành phần thuốc nào. Vậy Thuốc 5-mthf là gì, có tác dụng gì, giá bao nhiêu, mua ở đâu ? thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm qua bài viết ngày hôm nay nhé.

Thuốc 5-mthf là gì?

Thuốc 5-mthf là dạng hoạt tính khoa học của dòng vitamin B9 hay còn được gọi với cái tên khác là folate. Có thể hấp thụ dễ dàng vào cơ thể khi sử dụng. Và những loại acid folic mà con người hay sử dụng ở dạng viên vitamin nó là 5-mthf chứ không phải là thuộc dạng acid folic như mọi người thường hay nghĩ. Và tỉ lệ đột biến gen khi sử dụng 5-mthf đối với con người khá cao, có thể từ 32-50%, tức là 10 người thì sẽ có 3-5 người bị đột biến, nên các nhà nghiên cứu khoa học y học đã nhằm đưa 5-mthf vào những thí nghiệm thực tế nhằm giúp ích cho con người cũng như hạn chế những trường hợp sẩy thai, lưu thai và tránh một số dị dạng ở thai nhi đối với phụ nữ đang mang thai.

5-mthf là dạng hoạt tính khoa học của folate được nhiều nhà khoa học trong ngành y nghiên cứu và đưa vào thíc nghiệm lâm sàng cho những trường hợp sẩy thai, lưu thai, IUI, IVF và chống lại dị dạng bẩm sinh ở những giai đoạn thai nhi đang phát triển trong bụng mẹ. 5-mthf được sử dụng cho người phụ nữ chuẩn bị mang thao và đang mang thai nhằm cung cấp đủ folate để nhằm chống lại những dị tật bẩm sinh, đặc biệt là những trường hợp dị dạng dây thần kinh làm ảnh hưởng sự phát triển và cuộc sống của trẻ nhỏ sau khi được sinh ra. Ngoài ra, việc cung cấp đầy đủ 5-mthf còn đề phòng được tình trạng sảy thai ở phụ nữ đang mang thai trong những thời gian đầu khi thai còn yếu. Việc không cung cấp đủ 5-mthf sẽ dẫn dẫn đến những trường hợp sảy thai tự nhiên phổ biến hiện nay.

Trong những thành phần của thuốc 5-mthf có chứa vitamin E và vitamin B12(Methylcobalamin), đây là hai dưỡng chất vitamin có vai trò nhằm thúc đẩy quá trình chuyển hóa giữ các chất, giúp gia tăng quá trình sinh sản cho cả nam và nữ, giúp phụ nữ mang thai chống được những dị dạng bẩm sinh cho con nhỏ khi đang còn trong bụng mẹ. Vì được kiểm nghiệm và nghiên cứu theo quy trình hiện đại cùng với những dưỡng chất cần thiết mà các nhà khoa học nghiên cứu y học đã cho thử nghiệm và sản xuất ra thị trường y học dòng thuốc 5-mthf đónng vai trò lớn cho việc hỗ trợ quá trình mang thai con ở phụ nữ được an toàn và thuận lợi hơn.

Thành phần vitamin E có trong thuốc 5-mthf có vai trò khá quan trọng trong việc thúc đẩy gia tăng khả năng sinh sản, là chất xúc tác giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa giữa các chất, chống lại những tác hại của những tế bào gốc trong quá trình mang thai con của phụ nữ.

Đối với nam giới: vitamin E có tác dụng giúp gia tăng được sự hình thành của tinh trùng và khả năng hiệu quả khi tinh trùng đang trong quá trình tiếp xúc với trứng. Tăng cường chất lượng cho tinh trùng, chống lại những dị dạng hay những tác nhân tác động đến việc sản sinh tinh trùng, tăng khả năng ham muốn,…

Đối với phụ nữ: vitamin E có tác dụng giúp làm tăng kết quả, tỷ lệ thành công cho các phương pháp thụ tinh ống nghiệm, làm dày niêm mạc tử cung, giúp điều trị những trường hợp đa nang buồng trứng và ngăn ngừa căn bệnh xơ nang vú ở phụ nữ.

Trong đó, hoạt chất Methylcobalamin Vitamin B12, đối với những dòng vitamin B đều có khả năng đề phòng, ngăn ngừa được những tác nhân sẩy thai, thai yếu, lưu thai ở phụ nữ khi mang thai rất hiệu quả. Cho nên việc bổ sung thuốc 5-mthf là điều cần thiết mà mỗi phụ nữ đang trong quá trình chuẩn bị mang thai hay đang mang thai đều phải chuẩn bị cho mình. Việc cung cấp đầy đủ những dưỡng chất có trong 5-mthf sẽ giúp cơ thể của người phụ nữ mang thai được bảo vệ tốt hơn, đảm bảo được sức khỏe của chính mình và cho cả con của chính mình sau này.

Thuốc 5-mthf có tác dụng gì?

. Cung cấp folate ở dạng hoạt tính sinh học

Việc cung cấp đầy đủ folate sẽ giúp phụ nữ mang thai hay đang trong quá trình mang thai có thêm sức đề kháng, không bị những tác nhân gây hại bên ngoài môi trường độc hại làm ảnh hưởng, là màn chắn bảo vệ trong quá trình mang thai, giúp thai nhi không bị dị tật bẩm sinh

. Chống lại dị tật ống thần kinh

Trong thành phần của thuốc 5-mthf có chứ vitamin B12, đây là dưỡng chất vitamin có khả năng giúp chống lại được những dị dạng bẩm sinh của thai nhi khi đang còn trong bụng mẹ. Việc cung cấp cho chính mình và con mình trong quá trình mang thai là rất cần thiết, với căn bệnh dị tật ống thần kinh có thể gây ảnh hưởng rất lớn đối với cuộc sống cũng như sự phát triển của trẻ sau này. Các mẹ có thể bổ sung thêm cho mình vitamin B12 qua việc ăn những loại thức ăn như trứng, thịt và những sản phẩm sữa để giúp bổ sung thêm vitamin có ích này cho sự phát triển toàn diện của trẻ khi đang còn trong bụng mẹ nhé.

. Giúp ổn định thai nhi, chống hiện tượng sẩy thai, dọa sẩy thai

Việc sử dụng thuốc 5-mthf đang trong quá trình mang thai sẽ giúp khả năng ổn định thai nhi được an toàn hơn, vì đối với những bà mẹ đang trong quá trình mang thai mà thai nhi yếu, không đủ sức khỏe thì sẽ dễ dẫn đến việc thai nhi khó giữ được hay còn được gọi là hiện tượng sẩy thai tự nhiên phổ biến như hiện nay.

. Thúc đẩy quá trình chuyển hóa tái tạo tế bào hồng cầu, cung cấp máu

Thuốc 5-mthf không chỉ được sử dụng cho những phụ nữ đang chuẩn bị quá trình mang thai, đang mang thai mà còn được sử dụng dành cho những người thiếu máu do không được cung cấp đủ folate. Với việc cung cấp đầy đủ folate sẽ giúp thúc đẩy được hóa trình chuyển hóa cũng như tái tạo những tế bào mới hồng cầu, cung cấp đầy đủ lượng máu để nuôi cơ thể, chống được những tình trạng bệnh như thiếu máu lên não hay những căn bệnh thiếu máu khác ở con người.

. Tăng hiệu quả trong quá trình thụ tinh nhân tạo

Hiện nay, những phương pháp thụ tinh nhân tạo, ống nghiệm được phổ biến hơn với mỗi người chúng ta do tỉ lệ vô sinh, khó có khả năng mang thai tự nhiên ngày một tăng cao. Việc sử dụng thuốc 5-mthf trong quá trình thụ tinh nhân tạo sẽ giúp gia tăng được khả năng thụ thai bằng những phương pháp khoa học đạt được hiệu quả cao hơn. Vì cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cần thiết, điều trị những trường hợp đa nang buồng trứng khó có thể mang thai, giúp cơ thể phụ nữ có được khả năng mang thai cao hơn.

. Thúc đẩy, nhân giống những tế bào mới trong quá trình phân bào

Đối với những phụ nữ khó có con, không có khả năng mang thai tự nhiên thì những tế bào trong cơ thể do thiếu quá nhiều những dưỡng chất sinh học cũng như việc cung cấp, sinh hoạt ăn uống không đầy đủ, ổn định đã dẫn đến những trường hợp không thể mang thai tự nhiên như hiện nay. Cho nên, việc cung cấp 5-mthf sẽ giúp phụ nữ tái tạo được những tế bào mới, gia tăng được khả năng sinh trưởng của nhiều tế bào gốc trong quá trình phân bào, giúp cơ thể khỏe mạnh, gia tăng khả năng đậu thai khi thực hiện những quá trình thụ tinh sinh học.

Thuốc 5-mthf mua ở đâu?

Hiện nay, sự xuất hiện của thuốc 5-mthf đã giúp ích được rất nhiều cho con người trong quá trình sản sinh, tăng khả năng mang thai hiệu quả cho phụ nữ ngày nay. Cho nên, việc tìm kiếm và sử dụng thươc 5-mthf cũng ngày một nhiều, nhưng riêng với thuốc 5-mthf này chỉ được sử dụng theo đơn thuốc của bác sĩ chỉ định để nhằm đạt hiệu quả cho việc cung cấp folate được hiệu quả hơn, không gây lãng phí cũng như việc lạm dụng sử dụng quá nhiều folate dẫn đến việc không còn hiệu quả, khả năng hấp thụ trong cơ thể không còn tác dụng nữa.

Bạn có thể tìm mua loại thuốc 5-mthf này ở những hiệu thuốc lớn, uy tín hoặc có thể sử dụng được theo đơn kê của bác sĩ ở những bệnh viện chuyên thực hiện quá trình thụ tinh nhân tạo hay những bệnh viện phụ sản ở bất kì tỉnh thành nào của Việt Nam. Qua bài viết, thì chúng ta đã hiểu thêm được về những tác dụng tuyệt vời mà thuốc 5-mthf mang lại, cũng như việc cung cấp thuốc 5-mthf quan trọng như thế nào cho phụ nữ đang chuẩn bị và đang mang thai như thế nào rồi nhé.