Chia Sẻ

Lý giải: “Đường lông bụng thẳng vẫn sinh con gái”

Giới tính của thai nhi luôn là điều mà rất nhiều ông bố, bà mẹ đặc biệt quan tâm. Chính vì tâm lý háo hức, trông mong này mà đã có rất nhiều kinh nghiệm được chia sẻ để dự đoán bé yêu là trai hay gái. Nhiều người thường khẳng định khi đường lông bụng thẳng là sinh con trai. Vậy, trong những trường hợp đường lông bụng thẳng vẫn sinh con gái thì sao?

Hãy cùng chúng tôi lý giải hiện tượng này ngay trong những thông tin dưới đây nhé!

Lý giải: Đường lông bụng thẳng vẫn sinh con gái do đâu

Trong quá trình mang thai, các bà bầu thường nhận thấy trên bụng mình dần xuất hiện môt đường chỉ mờ, chạy dọc, bắt đầu từ rốn đến bụng dưới với màu sắc nâu đậm. Đây chính là đường Linea Alba hay còn gọi là đường lông bụng thường thầy ở rất nhiều mẹ bầu và chúng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Sự xuất hiện của đường Linea Alba thường do các sắc tố da thay đổi trong quá trình mang thai làm cho đường này trở nên đậm màu, rõ nét hơn,… Thông thường chúng xuất hiện ở quý thứ hai tức là khoảng tháng 4, tháng 5 của thai kì.Tuy nhiên một số thai phụ không có đường nâu này thì bạn cũng đừng quá lo lắng nhé! Mỗi người có một cơ chế tổng hợp hoocmon khác nhau mà.

Rất nhiều mẹ bầu nói rằng, bằng kinh nghiệm quan sát họ thường thấy nếu đường lông này chạy thẳng 1 mạch từ bụng qua rốn có , màu nâu đậm thì khả năng em bé có giới tính là con trai còn khi đường lông rốn này chạy lệch, không thẳng và có màu nhạt thì đó là một bé gái. Cách quan sát dựa trên đặc điểm vùng lông bụng được xem là một trong những cách để nhận biết dấu hiệu giới tính của thai nhi được rất nhiều mẹ cho rằng đúng.

Tuy nhiên, không phải dấu hiệu này có tính chính xác 100%. Trên thực tế, vẫn có không ít trường hợp mẹ bầu mang thai và có đường Linea Alba chạy thẳng qua rốn, màu sắc đậm, rõ nét nhưng vẫn là một bé gái. Điều này được lý giải bởi đường lông bụng này hoàn toàn không có vai trò gì trong việc quyết định đến giới tính của em bé. Sự biểu hiện của đường kẻ bụng này chỉ đơn giản do những thay đổi về hoocmon, dẫn đến sự nhiễu sắc tố da tại vùng da bụng của mẹ bầu mà thôi.

Dấu hiệu xác định giới tính dựa theo đường Linea Alba ở bụng thực tế chỉ mang tính chất tham khảo. Do đó, chị em không nên quá tin tưởng hoặc quá lo lắng bởi tâm lý căng thẳng cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Một vài dấu hiệu về giới tính của bé dành cho mẹ bầu tham khảo

Phải khẳng định rằng, hiện nay, chưa có bất kì một công trình khoa học nào chứng minh tính chính xác của các dấu hiệu dưới đây. Tất cả đều dựa trên những quan sát và nhận xét được truyền miệng bởi nhiều người. Do đó, nếu mẹ bầu quá sốt ruột hoặc lo lắng về giới tính của thai nhi thì có thể cân nhắc để tham khảo những dấu hiệu này. Tuy nhiên, hãy xem với tâm trạng cởi mở, nhẹ nhàng, tránh kì vọng quá nhiều hoặc căng thẳng quá độ mẹ bầu nhé!

Độ cao, thấp của bụng bầu giúp đoán giới tính của bé

Một trong những yếu tố được rất nhiều người căn cứ để đoán biết giới tính của bé đó chính là dựa vào độ cao thấp của bụng bầu. Theo đó, nhiều người tin rằng khi mang bầu bụng thấp thì em bé là con trai và ngược lại nếu vị trí bụng ở trên cao thì đó sẽ là một bé gái. Dấu hiệu này có số lượng mẹ bầu tin nhiều nhất.

Tuy nhiên nếu xét theo góc độ khoa học điều này chưa hẳn đúng. Thực tế, vị trí của bụng bầu cao thấp phụ thuộc nhiều hơn tới thể chất hoặc cách em bé nằm trong bụng mẹ.

Sắc thái da của bạn cũng là một dấu hiệu

Những mẹ bầu trong thời kì mang thai nếu có làn da khô thường sẽ sinh con trai và ngược lại, nếu da bạn mềm, làn da căng tràn sức sống và hồng hào thì có thể bạn đang mang bầu một bé gái đấy!

Đường lông bụng thẳng là không phải yếu tố quyết định giới tính thai nhi

Dựa vào độ dày, mỏng của tóc như thế nào?

Nhiều mẹ bầu thường nói rằng, họ nhận thấy những dấu hiệu của tóc thay đổi trong quá trình mang thai. Trong đó, khi tóc trở nên mỏng và khô hơn thì đó có thể là dấu hiệu của việc mang bầu một bé gái. Ngược lại, với những chị em vẫn giữ được làn tóc dày và mượt thì có thể bạn sẽ sinh một bé trai bụ bẫm.

Sự thay đổi về cân nặng trên một vài bộ phận của cơ thể

Tăng cân khi mang thai là điều mà hầu hết các bà bầu đều gặp phải. Tuy nhiên việc tăng cân theo từng bộ phận lại được xem là cách phản ánh lên giới tính của thai nhi. Theo đó, nhiều mẹ bầu truyền tai nhau rằng nếu bạn thấy hông và mông to hơn nhiều so với trước khi mang thai, bạn có thể sẽ sinh con gái. Và ngược lại, khi không xảy ra hiện tượng này thì có thể bạn mang bầu bé trai.

Khẩu vị thay đổi phản ánh giới tính của thai nhi như thế nào?

Kinh nghiệm dân gian xưa nói rằng, nếu mẹ bầu có khẩu vị thay đổi theo hướng thèm ăn các loại đồ ngọt như chocolate hoặc bánh ngọt thì rất có thể bạn sẽ sinh con gái. Trong trường hợp mẹ bầu đột nhiên thèm ăn chua hoặc thèm mặn, dù trước đó không hề thích vị này thì xuất sinh con trai sẽ cao hơn. Rất nhiều mẹ bầu đã kiểm nghiệm điều này và nhận rằng nó chính xác.

Đoán giới tính qua một chiếc nhẫn

Tâm lý lo lắng và tò mò về giới tính thai nhi đôi khi cũng có thể giải tỏa qua những cách rất thú vị. Dù chẳng có bất kì một công trình khoa học nào xác thực điều này những mẹ bầu hoàn toàn có thể thử đấy!

Bạn hãy chọn một chiếc nhẫn kim loại mà bạn đã đeo trong nhiều năm trước đó sau đó lồng vào một sợi tóc của bạn rồi để treo tòn ten phía trên bụng bầu của mình. Chăm chú quan sát chuyển động của chiếc nhẫn để đoán biết giới tính của bé!

Nếu chiếc nhẫn chuyển động theo đường vòng tròn thì có thể bạn đang mang bầu bé trai. Ngược lại nếu đó là chuyển động theo hình con lắc thì rất có thể gia đình bạn sẽ đón một bé gái chào đời đấy!

Không bị ốm nghén hoặc ốm nghén nhẹ rất có khả năng mang con trai

Thực tế cho thấy, những mẹ bầu trong suốt thai kì không hề ốm nghén hoặc chi nghén nhẹ với một vài hương vị thường có khả năng mang bầu bé trai. Trong khi đó, những mẹ bầu ốm nghén vật vã lại thường có xu hướng sinh con gái.

Sự thay đổi về số lượng lông chân

Khi mang thai nếu tỉ mỉ quan sát mẹ sẽ thấy có những thay đổi liên quan đến lông chân. Nếu bạn thấy rằng chúng mọc nhanh hơn trước đây thì rất có thể bạn sẽ sinh con trai đấy nhé.

Tất nhiên, các dấu hiệu đoán biết trên chỉ là những mẹo vặt được truyền miệng và chưa hề có một công trình nào kiểm chứng. Cho tới nay, cách phổ biến và chính xác nhất để biết được giới tính của thai nhi là các hình ảnh siêu âm trực quan. Tuy nhiên, các bác sĩ đều cho rằng, không nên quá đặt nặng vấn đề giới tính của con cái. Điều này dễ gây tâm lý lo lắng, kích động không tốt cho mẹ bầu.

Hi vọng rằng, với những thông tin thú vị trên sẽ giúp bạn phần nào lý giải: đường lông bụng thẳng vẫn sinh con gái thì sao. Từ đó có được cho mình những kinh nghiệm hay kiến thức thú vị. Nếu cho rằng bài viết này có ích, hãy cho chúng tôi 1 share để nhiều người được biết đến thông tin này nhé!