Chia Sẻ

Bọc răng sứ bao lâu thì xong

Bọc răng sứ bao lâu thì xong? phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như số lượng răng bọc sứ, thời gian thăm khám, cơ địa và tình trạng răng của mỗi người. Tuy nhiên, nếu mọi người đang muốn tìm hiểu về thời gian bọc răng sứ bao lâu mới có thể hồi phục như bình thường trước khi thực hiện thì hãy cùng Toptacdung.com tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Bọc răng sứ bao lâu thì xong?

Theo Toptacdung.com tìm hiểu được thì thời gian bọc răng sứ sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như số lượng răng bọc sứ của mọi người mà có sự chênh lệch nhất định. Nếu mọi người chỉ thực hiện bọc 2 – 3 chiếc răng thì thời gian phục hồi chỉ mất khoảng 3 ngày, nhưng nếu bọc răng sứ với số lượng nhiều hơn thì có thể sẽ mất từ 5 – 7 ngày mới có thể hồi phục lại sức khỏe răng miệng bình thường.

Bọc răng sứ bao lâu thì xong?
Bọc răng sứ bao lâu thì xong?

Thời gian trên đã bao gồm quá trình thăm khám, mài răng, bọc sứ cho đến khi phục hồi hoàn toàn và kết thức quá trình bọc sứ. Tuy nhiên, thời gian bọc răng hàm sẽ lâu hơn so với khi bọc răng cửa nên mọi người cần cân nhắc và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện.

Để tránh mất thời gian trong quá trình bọc răng sứ thì mọi người có thể đặt lịch hẹn với nha khoa trước khi thăm khám để tránh phải chờ đợi quá lâu.

Quá trình bọc răng sứ

Quá trình bọc răng sứ thông thường sẽ bao gồm một số bước cơ bản như dưới đây mà mọi người có thể tham khảo:

Bước 1: Khám tổng quát và kiểm tra tình trạng sức khỏe

Bước đầu tiên trong quá trình bọc răng sứ, đó chính là kiểm tra tình trạng sức khỏe cũng như răng miệng của mọi người. Thông thường, buổi thăm khám đầu tiên này sẽ mất từ 1 – 2 tiếng.

Thế nhưng, nếu mọi người đang có vấn đề về răng miệng như: sâu răng, viêm nướu, viêm lợi,… thì mọi người cần phải điều trị dứt điểm thì mới có thể tiến hàng bọc răng sứ được. Thì khi đó, thời gian bọc răng sứ sẽ kéo dài hơn từ 1 – 2 buổi trước khi mài răng bọc sứ.

Bước 2: Tiến hành gây tê và mài cùi răng

Sau khi đã thăm khám và điều trị các vấn đề về răng thì bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh và sát khuẩn răng miệng của mọi người để ngăn ngừa các vấn đề viêm nhiễm có thể xảy ra. Đồng thời giúp quá trinh mài răng được dễ dàng hơn.

Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiêm tê để mọi người không cảm thấy đau hay ê buốt khi mài răng và tiến hành mài răng theo tình tình trạng răng miệng của mọi người.

Bước 3: Lấy dấu răng

Khi đã mài răng xong, lúc này bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng của mọi người để chế tạo cầu răng sứ phù hợp với khuôn hàm mỗi người. Thời gian này lâu hay chậm sẽ phụ thuộc vào công nghệ của từng nha khoa.

Với nha khoa quốc tế Á Châu, mọi người chỉ cần đợi từ 1 – 2 ngày là sẽ nhận được cầu răng sứ của mình.

Bước 4: Tiến hành gắn răng sứ 

Sau khi đã hoàn tất các bước trên, mọi người chỉ cần đến đúng lịch hẹn mà bác sĩ đã đưa trước đó để gắn mão răng sứ lên răng thật là xong. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra các khớp cắn và tính thẩm mỹ của chiếc răng sứ để đảm bảo cầu răng được sử dụng thoải mái và lâu nhất có thể.

Như vậy, quy trình bọc răng sứ rất đơn giản nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn trọng cũng như chuyên môn sâu thì mới có thể thực hiện được nhanh chóng. Mong rắng những thông tin trên có thể giúp mọi người hiểu chi tiết hơn về quá trình bọc răng sứ hơn tại nha khoa.

Có nên bọc răng sứ không?

Vấn đề, có nên bọc răng sứ hay không phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích của mỗi người. Theo Toptacdung.com tìm hiểu được thì bọc răng sứ sẽ giúp mọi người có được nụ cười trắng sáng hơn; khắc phục được các vấn đề về răng như răng nứt, rạn hoặc sâu răng; tăng bộ bền, giảm đau và nhạy cảm hơn.

Có nên bọc răng sứ không?
Có nên bọc răng sứ không?

Thế nhưng, khi bọc răng sứ mọi người có thể sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn. Đồng thời khi bọc răng, mọi người phải thực hiện mài răng khiến răng thật bị bào mòn sâu và không thể tái sử dụng được nữa. Hơn thế, màu sắc của răng sứ cũng có thể sẽ bị thay đổi theo thời gian.

Do đó, nếu đang có ý định bọc răng sứ mọi người cần phải tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện để tránh những rủi ro không may có thể xảy ra sau này.

Bảng giá bọc răng sứ tại nha khoa quốc tế Á Châu

Dưới đây là bẳng giá bọc răng sứ tại nha khoa quốc tế Á Châu mà mọi người có thể tham khảo nếu có ý định bọc răng sứ:

+ Răng sứ kim loại Ceramo III: Có giá 900.000 đồng/răng – Bảo hành 3 năm

+ Răng sứ Titan: Có giá 1.800.000 đồng/răng – Bảo hành 5 năm

+ Răng toàn sứ Emax: Có giá 4.800.000 đồng/răng – Bảo hành 12 năm

+ Răng toàn sứ Zirconia: Có giá 2.500.000 đồng/răng – Bảo hàng 10 năm

+ Răng toàn sứ Nacera Q3: Có giá 5.500.000 đồng/răng – Bảo hành 20 năm

+ Răng sứ Ceramil: Có giá 3.500.000 đồng/răng – Bảo hành 10 năm

+ Răng sứ Venus: Có giá 2.700.000 đồng/răng – Bảo hành 12 năm

+ Răng sứ Katana: Có giá 1.900.000 đồng/răng – Bảo hành 10 năm

+ Răng sứ Lava Plus Mỹ: Có giá 6.200.000 đồng/răng – Bảo hành 20 năm

+ Răng sứ DDbio: Có giá 3.200.000 đồng/răng – Bảo hành 10 năm

+ Răng sứ Dmax: Có giá 2.800.000 đồng/răng – Bảo hành 10 năm

Bên cạnh đó, nha khoa quốc tế Á Châu luôn có những chương trình khuyến mãi đặc biệt, vô cùng hấp dẫn để hỗ trợ mọi người trong việc thẩm mỹ răng miệng nên mọi người có thể yên tâm khi thực hiện quy trình bọc răng sứ tại đây để có thể nhận được hàm răng trắng sáng cùng nụ cười tự tin với chi phí hợp lý nhất.

Tuy nhiên, trên đây chỉ là là bảng giá tham khảo nhất định trong thời điểm hiện tại của nha khoa Á Châu và giá bọc răng sứ có thể thau đổi theo thời gian và từng nha khoa cụ thể. Vì thế, để nhận được giá bọc răng sứ chính xác, mọi người nên đến thăm khám trực tiếp tại nha khoa.

Bài viết trên, Toptacdung.com đã giúp mọi người trả lời câu hỏi bọc răng sứ bao lâu thì xong. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp mọi người nắm rõ hơn về thời gian làm cầu răng sứ để chuẩn bị tâm lý trước khi làm răng. Tuy nhiên, mỗi nha khoa sẽ có một quy trình bọc răng sứ khác nhau nên mọi người cần phải thăm khám trực tiếp để nhận được thông tin chính xác nhất.