Chia Sẻ

5 lý giải ý nghĩa có lông chân nhiều – Rất thú vị!

Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao lông chân nam giới lại thường rậm rạp hơn phụ nữ chưa? Không chỉ đàn ông mà đôi khi một số chị em cũng có rất nhiều lông chân. Nguyên nhân do đâu và ý nghĩa của việc này ra sao? Hãy cùng theo dõi 5 lý giải ý nghĩa có lông chân nhiều – Rất thú vị! của Toptacdung.com để cùng tìm hiểu ý nghĩa của việc có nhiều lông chân nhé!

Nguyên nhân hình thành lỗ chân lông to ở mặt

Lông chân nhiều nguyên nhân do đâu, hãy cùng điểm qua 3 nguyên nhân chính dẫn đến việc này.

Yếu tố di truyền là một trong những nguyên nhân đầu tiên

Như chúng ta đã biết, cơ thể nam giới có chứa nhiều testosterone. Đây là nội tiết tố nam, có vai trò to lớn đối với việc hình thành, duy trì và phát triển các đặc điểm thể chất, trong đó có lông trên cơ thể. Nhiều testosterone sẽ kích thích lông mọc nhiều và rậm rạp hơn, đặc biệt ở các vùng như chân, tay, và ngực.

Yếu tố di truyền cũng là một trong những nguyên nhân khách quan dẫn đến việc chân mọc lông nhiều. Việc di truyền này không chỉ đối với nam giới mà còn xảy ra với cả nữ giới. Đây chính là nguyên do lý giải cho nguyên nhân vì sao mà một số bạn nữ lại có nhiều lông tay và lông chân.

Ăn thực phẩm, đồ uống có chứa chất kích thích mọc lông

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến lông, tóc mọc nhanh đó chính là do tăng adrenalin trong cơ thể. Việc tăng adrenalin lại hình thành từ việc ăn nhiều đồ ăn có chứa chất insulin. Các thực phẩm có chứa nhiều chất này ví dụ như: đồ ăn chứa nhiều đường và dầu mỡ. Những thực phẩm này không chỉ khiến lông mọc nhiều mà còn rất có hại đối với sức khỏe. Bên cạnh đó, thuốc uống có chứa corticosteroid cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tác dụng phụ là lông mọc nhanh và nhiều.

Ngoài 2 nguyên nhân chính trên thì việc wax lông không đúng cách cũng sẽ kích thích lông mọc nhanh, cứng và dày hơn. Nếu có nhu cầu làm sạch lông chân, hãy tìm đến những cơ sở uy tín thay vì dùng dao cạo hoặc wax bằng các sản phẩm không đảm bảo chất lượng.

Những lí giải ý nghĩa có nhiều lông chân

Trong phần đầu tiên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những nguyên do từ chủ quan đến khách quan dẫn đến việc lông chân mọc nhiều và rậm rạp. Phần tiếp theo này, hãy cùng theo dõi để tìm hiểu ý nghĩa của việc có nhiều lông chân với cả nam và nữ.

Con gái có nhiều lông chân, lận đận chuyện tình cảm vợ chồng

Theo nhân tướng học, người phụ nữ mà lông chân vừa dày, vừa cứng lại vừa xoăn thường sẽ dễ vất vả. Đây là những người phụ nữ luôn phải gánh vác chuyện gia đình và không có số được nhờ chồng. Thậm chí, họ cũng dễ sẽ lấy phải những anh chồng vũ phu, gia trưởng.

Con gái mà có nhiều lông chân không chỉ không tốt chuyện tướng số mà còn không hay cả về mặt thẩm mỹ. Sẽ thật khó cho bất cứ bạn gái nào có thể tự tin diện những chiếc váy ngắn với một đôi chân có lông chân rậm rạp. Nếu có thể hãy cân nhắc đến các biện pháp triệt lông an toàn nếu bạn là nữ giới mà lại có quá nhiều lông tay lông chân nhé. Vừa đảm bảo thẩm mỹ lại hợp về phần tướng số.

Lông chân mọc nhiều có rất nhiều ý nghĩa đặc biệt.

Nam giới lông chân nhiều thể hiện sự nam tính và mạnh mẽ

Với đàn ông, lông chân nhiều thì lại càng thể hiện được sự đàn ông và nam tính. Các cụ ngày xưa đã truyền tai nhau “quân tử lông chân, tiểu nhân lông bụng” để nói về nhân tướng học của một đấng nam nhi. Con trai nhiều lông chân thường là những người khẳng khái, mạnh mẽ và rất đàn ông.

Không chỉ có vậy, người ta còn truyền tai nhau rằng, nam giới có nhiều lông trên cơ thể thường sẽ có ham muốn tình dục mãnh liệt. Về mặt khoa học thì điều này cũng dễ dàng được lí giải. Nguyên nhân là bởi lông mọc nhiều do nhiều testosterone mà nhiều testosterone thì sẽ gia tăng ham muốn.

Tuy nhiên, nếu quá nhiều cũng sẽ không tốt, đặc biệt là về mặt thẩm mỹ. Nhiều lông, tóc trên cơ thể nếu không được làm sạch sẽ khiến bạn trở nên mất đi phần gọn gàng và chỉn chu. Hãy cân nhắc đến các biện pháp làm sạch và wax lông nếu cần thiết nhé.

Nếu bạn là nam giới mà có nhiều lông chân, xin chúc mừng điều này chứng tỏ bạn rất khỏe mạnh và đàn ông. Còn nếu như bạn là nữ mà không may lông chân rậm rạp thì cũng không nên quá lo lắng đâu. Chúng ta vẫn có thể cân nhắc đến các biện pháp triệt lông mà. Khoa học công nghệ ngày nay đã rất phát triển rồi. Thêm vào đó, về mặt nhân tướng học, ta cần phải xem xét đến rất nhiều yếu tố. Quan trọng là bạn sống tốt, luôn cố gắng và nỗ lực, “tâm” tốt thì ắt sẽ sinh ra “tướng” tốt nên hãy cứ lạc quan lên nhé!

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn nắm được những 5 lý giải ý nghĩa lông chân mọc nhiều ở cả nam và nữ giới. Nếu bạn biết thêm những sự thật thú vị về lông chân nào, hãy bình luận chia sẻ thêm cho chúng tôi nữa nhé. Cuối cùng, chúc bạn luôn vui vẻ, lạc quan có một đôi chân thật đẹp.