Chia Sẻ

Lông mi rụng có mọc lại ko, làm sao mọc lại Nhanh nhất?

Lông mi là một phần quan trọng bảo vệ cũng như ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của đôi mắt. Do đó, khi lông mi bị rụng, nhiều bạn sẽ không khỏi lo lắng và thắc mắc rằng chúng có thể mọc lại được không, làm sao để mọc lại nhanh nhất. Bạn hãy theo dõi tiếp bài viết dưới đây để tìm ra được câu trả lời cho mình nhé!

Nguyên nhân khiến lông mi bị rụng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc lông mi của bạn bị rụng. Trong đó chúng ta có thể chia thành nguyên nhân bên ngoài và yếu tố bên trong. Nguyên nhân bên ngoài khiến cho lông mi của chúng ta bị rụng nhiều chủ yếu là do việc sử dụng các loại mỹ phẩm kém chất lượng. Tất cả các loại sản phẩm bạn sử dụng có chạm tới lông mi như sữa rửa mặt, mascara đều có thể khiến cho lông mi bị rụng nếu sản phẩm đó không tốt hoặc bị lạm dụng quá thường xuyên. Ngoài ra, việc tẩy trang khô cũng có thể khiến cho lông mi bị rụng, gẫy.

Ngoài các nguyên nhân bên ngoài nêu trên, lông mi bị rụng cũng có thể do ảnh hưởng của yếu tố bên trong. Việc nội tiết của bạn bị rối loạn do stress, áp lực công việc và gia đình cũng gây rụng lông mi cũng như rụng tóc. Ngoài ra, chế độ ăn uống của bạn cũng sẽ ảnh hưởng nhiều tới “sức khỏe” hàng mi. Khi cơ thể bạn bị thiếu chất, thiếu nước, sức khỏe không tốt, việc rụng lông mi là không thể tránh khỏi. Thói quen dụi mắt cũng sẽ khiến cho lông mi của bạn bị rụng nhiều.

Lông mi rụng có mọc lại không?

Thông thường, nếu như không có các tác động nêu trên thì “tuổi thọ” của một lông mi dài nhất sẽ vào khoảng ba tháng. Lông mi bị rụng vẫn có thể mọc lại tuy nhiên việc mọc lại này là rất chậm. Phải mất từ hai đến ba tuần lông mi mới bắt đầu mọc lại và mất tới những một trăm ngày để phát triển dài như cũ. Đối với nhiều trường hợp, chân lông bị tổn thương thì lông mi sẽ không thể mọc lại được nữa.

Biện pháp giúp giảm thiểu việc rụng lông mi

Xuất phát từ từng nguyên nhân gây ra sự rụng lông mi không tự nhiên, chúng ta có thể có những biện pháp khắc phục sau.

Nếu lông mi của bạn bị rụng do sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng, chưa phù hợp, bạn hãy thay đổi sang một loại mỹ phẩm khác hợp với cơ địa của bản thân hơn. Thích hợp và dễ lựa chọn nhất là hãy sử dụng các loại mỹ phẩm có thành phần tự nhiên cao hoặc thành phần 100% hữu cơ. Ngoài ra, khi chuyển sang một loại mỹ phẩm mới, hãy thử với số lượng ít trước, nếu thấy không có vấn đề thì mới tiếp tục sử dụng. Còn nếu bạn thấy lông mi bị rụng nhiều hơn bình thường thì hãy dừng ngay. Ngoài ra, hãy dùng các loại dung dịch tẩy trang thay vì tẩy trang khô bạn nhé.

Nếu như bạn xác định nguyên nhân rụng lông mi nhiều không phải do mỹ phẩm rồi, thì hãy chú ý tới sức khỏe của bản thân. Hãy uống nhiều nước, bổ sung các thực phẩm hoặc các loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Bạn hãy cố gắng nghỉ ngơi đầy đủ, thư giãn đầu óc bằng cách nghe nhạc hoặc tập thể dục, hay đơn giản chỉ là ngồi yên tĩnh hít thở không khí trong lành. Khi bị ngứa mắt, có dị vật trong mắt hãy sử dụng nước muối sinh lý để nhẹ nhàng khắc phục những tình trạng này. Bạn hãy hạn chế dụi mắt nhé!

Làm sao để lông mi mọc lại nhanh nhất?

Để lông mi có thể mọc lại trong thời gian nhanh nhất bạn cần chú ý một số điều sau:

Những điều cần hạn chế để lông mi dài nhanh

Bạn hãy sử dụng một số loại tẩy trang dành riêng cho mắt để có thể giữ ẩm và làm sạch sâu. Tuy nhiên, hãy kiểm tra nguồn gốc và thành phần của loại tẩy trang mình định dùng để không mua phải hàng kém chất lượng. Điều này sẽ khiến cho tình trạng rụng lông mi trầm trọng hơn. Trong thời gian lông mi rụng nhiều này, bạn không nên sử dụng mi giả. Bởi keo dính mi là nguyên nhân khiến mi rụng đặc biệt nhiều.

Khi kẻ mắt, bạn hãy cố gắng không kẻ sát với khóe mắt. Nếu như không bắt buộc thì không nên uốn mi. Những việc này sẽ góp phần giúp lông mi của bạn nhanh mọc lại hơn.

Các tác động giúp cho lông mi mọc nhanh

Bạn hãy uống ít nhất hai lít nước một ngày, ăn đầy đủ chất. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các loại viên nén vitamin theo tư vấn của bác sĩ. Để góp phần đẩy nhanh quá trình phát triển của lông mi, bạn có thể dùng thêm các loại dưỡng tự nhiên như dầu dừa, lô hội, vitamin E,… Ngoài ra, trên thị trường hiện nay cũng có những loại mỹ phẩm dưỡng mi dành riêng cho từng cơ địa. Việc dưỡng mi cả bên ngoài lên bên trong sẽ không chỉ khiến lông mi bạn mọc lại nhanh mà còn giúp cho chúng khỏe mạnh và phát triển đẹp.

Tổng hợp giá bao nhiêu tiền tại: https://giabaonhieutien.com/

Trên đây là các thông tin về việc lông mi rụng cũng như biện pháp để giúp chúng mọc lại nhanh. Bạn hãy áp dụng thử những cách trên và sẽ ngạc nhiên khi thấy kết quả tốt đến không ngờ. Tuy nhiên, với những trường hợp lông mi rụng do bệnh lí, bạn hãy đến các bệnh viện, bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và được điều trị một cách tốt nhất.