Chia Sẻ Hoa Quả Trái cây

Giá măng cụt bao nhiêu tiền 1kg, mua ở đâu, ăn mùa nào đúng chuẩn ?

Măng cụt là loại trái cây được khá nhiều người ưa chuộng vào những ngày thời tiết nóng bức vào mùa hè, ăn măng cụt vào mùa này chính là những thói quen thích thú của rất nhiều khi được thưởng thức những loại trái cây bổ dưỡng, giải nhiệt. Giá măng cụt bao nhiêu tiền 1kg, mua ở đâu, ăn mùa nào đúng chuẩn ? có lẽ là một trong những vấn đề được quan tâm khá nhiều từ những tín đồ yêu thích ăn măng cụt. Vậy thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này để xem giá cả hiện nay của loại trái cây măng cụt hiện tại trên thị trường như thế nào nhé!

Măng cụt được trồng ở đâu?

Măng cụt là một trong được nhiều người ưa chuộng vào những ngày hè giống như dưa hấu, cam, chanh dây,… là một trong những loại trái cây giải nhiệt thích hợp vào những ngày mùa hè. Măng cụt khi chín bên ngoài vỏ sẽ chuyển sang màu tím sẫm, vỏ măng cụt rất dày.

Khi măng cụt chín chuyển sang màu tím sẫm thì bên trong măng cụt có rất nhiều múi màu trắng sữa, từ 6-8 múi, tùy vào chất lượng của măng cụt mà sẽ có những quả có múi to hay múi nhỏ. Khi chín, thì ăn măng cụt sẽ có vị chua ngọt thanh mát, múi mọng nước, ăn rất ngon, đây chính là một trong những điều khiến cho nhiều người yêu thích ăn măng cụt vào những ngày trời hè nóng bức để thanh nhiệt.

Măng cụt là một loại trái cây được xuất hiện từ những vùng khí hậu nhiệt đới. Vào những thời kì thời cổ đại, măng cụt đượuc trồng nhiều ở những vùng bán đảo Mã Lai, bán đảo Đông Dương, Philippines. Nhưng bên cạnh đó thì lại có một số những tài liệu ghi chép và cho rằng măng cụt được xuất phát từ những vùng đất Đông Nam Á. Cho đến ngày nay, thì măng cụt là loại trái cây được trồng và xuất khẩu từ rất nhiều những đất nước có khí hậu nhiệt đới nằm ở vùng Đông Nam Á.

Tại Việt Nam thì măng cụt được trồng nhiều ở Vĩnh Long, Bến Tre, Trà Vinh, Hậu Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ, Bình Dương, Đồng Nai. Điều đặc biệt là tại Việt Nam nổi tiếng với loại trái cây măng cụt lái thiêu được trồng nhiều và xuất xứ từ tỉnh thành Bình Dương. Măng cụt lái thiêu Bình Dương hiện nay đã được xuất khẩu chính vào thị trường của Trung Quốc và hiện đang là một trong những loại măng cụt được khá nhiều người chọn lựa và yêu thích tìm kiếm.

Bởi măng cụt lái thiêu Bình Dương có nhiều múi, đặc biệt múi to hơn những loại măng cụt bình thường. Vị chua ngọt của măng cụt lái thiêu cũng đậm đà hơn và bề ngoài màu sắc của trái măng cụt lái thiêu nhẵn, bóng và đẹp hơn. Nên đó được cho là một trong những loại trái cây đặc sản nổi tiếng trong nước và được lựa chọn xuất khẩu ngoài nước.

Gía măng cụt bao nhiêu tiền 1kg, mua ở đâu?

Tùy vào những thời điểm mà giá măng cụt sẽ có giá chênh lệch khác nhau, tùy vào những thời điểm cao điểm hay những thời điểm đúng mùa măng cụt thì sẽ có giá rẻ hơn so với những thời điểm trái mùa. Nhất là với những thời điểm dịch bệnh hiện nay thì giá măng cụt có thể tăng cao lên đến 95.000đ cho đến 120.000đ/1kg do lượng măng cụt khó mà tiêu thụ và không có đủ số lượng cho người mua. Còn đối với những thời điểm bình thường thì bạn giá măng cụt cũng khá bình thường và ổn hơn chỉ từ 35.000đ – 50.000đ/1kg.

Hiện nay do nhu cầu tiêu dùng của nhiều người hiện nay khi tiêu thụ nhiều lượng măng cụt mà bạn có thể dễ dàng tìm mua được loại trái cây măng cụt này ở khắp mọi nơi. Nhưng để có thể đảm bảo mua được những quả măng cụt ngon, chất lượng, giá thành bình ổn đảm bảo thì bạn có thể tìm mua ở những nhà vườn, thương lái hay những khu chợ truyền thống.

Hoặc để có thể đảm bảo chất lượng hơn thì bạn cũng có thể lựa chọn mua măng cụt ở những cửa hàng tiện lợi bán trái cây, thực phẩm hay siêu thị. Hoặc bạn cũng có thể đặt mua được măng cụt ở những trang mạng điện tử online, sau đây sẽ là những địa điểm mà bạn có thể tìm mua được măng cụt chất lượng, giá thành phải chăng mà bạn có thể tham khảo.

Bách Hóa Xanh

Đây là một trong cửa hàng tiện lợi có bán đầy đủ lương thực, thực phẩm mà bạn có thể tìm mua, đặc biệt là những loại trái cây ngon được nhập khẩu. Tại đây, bạn có thể tìm mua được loại trái cây ngon măng cụt, măng cụt hiện tại tại bách hóa xanh được bán với giá 76.500đ/1kg. Với tình hình dịch bệnh, giãn cách xã hội như này thì bạn có thể mua măng cụt tại cửa hàng bách hóa xanh bằng cách đặt hàng online và đội ngũ bách hóa sẽ có người giao hàng đến tận nơi cho bạn.

Vinmart

Vinmart cũng là một trong những cửa hàng tiện lợi bán đầy đủ những loại trái cây, trong đó có cả loại trái cây ngon măng cụt mà bạn tìm kiếm. Tại Vinmart thì bạn có thể mua măng cụt với giá dao động từ 55.000đ – 115.000đ/1kg tùy vào từng thời điểm, đặc biệt thì khi bạn mua măng cụt vào những thời điểm tới mùa măng cụt thì sẽ mua được giá rẻ hơn là những thời điểm trái mùa.

Nông sản Dũng Hà

Nếu bạn muốn được giá rẻ hơn nữa thì bạn có thể tìm chọn mua ở những nơi nhà vườn hay những nơi thương lái để có giá tốt nhất. Nhưng khi tìm chọn mua măng cụt ở đây thì bạn nên mua với số lượng nhiều hơn bình thường để có giá rẻ và tốt nhất nhé. Nông sản Dũng Hà cũng là một trong nhà vườn cung cấp, bán măng cụt với giá chỉ từ 50.000đ/1kg mà bạn có thể tìm mua. Bạn có thể đặc mua online qua số điện thoại đặt hàng tại Nông sản Dũng Hà.

Mua măng cụt ở những trang mạng điện tử online

Do nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay mà giờ đây bạn có thể tìm kiếm và mua măng cụt ở bất cứ đâu. Tại những trang mua hàng điện tử online có rất nhiều những shop, cửa hàng bán trái cây mà bạn có thể tìm kiếm. Đây là một trong những sự lựa chọn tiện lợi hiện nay đang được nhiều người dùng đến, vì tại đây bạn có thể so sánh giá cả và xem được chất lượng của mặt hàng qua những feedback của người mua trước để có thể tìm chọn mua được măng cụt ngon.

Măng cụt ăn mùa nào là đúng chuẩn?

Măng cụt là loại trái cây bổ dưỡng, thơm ngon đối với những tín đồ yêu thích ăn măng cụt. Nhưng để có thể ăn và lựa chọn được những quả măng cụt ngon thì bạn nên biết được thời gian mà măng cụt chín cũng như thời điểm ăn được măng cụt khi vào mùa ngon. Vào những ngày vào cuối tháng 5 thì lúc này măng cụt sẽ bắt đầu chín, nhưng muốn ăn được măng cụt ngon thì thời điểm chuẩn nhất chính là vào giữa tháng 6 dương lịch.

Lúc này, cây măng cụt sẽ bắt đầu chuyển sang đỏ ối, chua ngọt tròn vị, múi măng cụt vào thời điểm này sẽ căng mọng nước. Đây chính là dấu hiệu cho thấy măng cụt khi vào mùa, ăn măng cụt vào thời gian này thì chỉ có thể nói là đúng chuẩn dành cho những tín đồ yêu thích ăn măng cụt.

Giới thiệu trang Tổng hợp giá cả hàng hoá thị trường Việt Nam: https://giabaonhieutien.com

Vào những thời điểm bắt đầu vào tháng 7, đây chính là thời điểm mùa mưa bắt đầu xuất hiện, măng cụt lúc này sẽ dễ bị thấm nước mưa, vị ngọt bắt đầu nhạt dần và phần vỏ măng cụt bắt đầu chuyển sang giai đoạn bị xì mủ thấm vào múi măng cụt không còn ngon nữa. Cho nên, để có thể những quả măng cụt múi to, ngon thì ăn măng cụt vào giữa tháng 6 dương lịch là thời điểm đúng chuẩn, thích hợp nhất.