Chia Sẻ

Cạo lông mặt có ảnh hưởng gì không, Có nên cạo không?

Lông mặt rất ít khi xuất hiện ở nữ giới tuy nhiên chúng vẫn có thể xảy ra. Trong những trường hợp này, chị em phụ nữ thường rất mất tự tin vào bản thân và muốn ngay lập tức cạo đi lớp lông mặt “xấu xí” này. Nhưng điều này có nên hay không? Cạo lông mặt có ảnh hưởng gì không?

Cạo lông mặt có ảnh hưởng gì không?

Việc cạo lông mặt sẽ đưa tới một số ảnh hưởng nhất định mà không phải ai cũng biết. Chúng khiến cho da bị mòn, lông mọc lại nhanh và cứng hơn, để lại đốm đen, gây nguy cơ xước da và một khi đã cạo ta sẽ phải cạo thường xuyên. Chi tiết từng ảnh hưởng của việc cạo lông mặt như sau:

Cạo lông mặt gây mòn da

Việc cạo lông mặt thường xuyên có thể gây nên tình trạng mòn da. Với lần đầu tiên cạo, nhiều bạn sẽ cảm thấy da mình trở nên trơn nhẵn và mịn màng vô cùng. Điều này là do da đã bị mất đi một lớp lông thô ráp. Tuy nhiên, nếu hành động cạo lông mặt này lặp lại nhiều lần, da sẽ dần bị mài mòn và trở nên sần sùi, thô ráp. Đặc biệt với những bạn có làn da nhạy cảm, tình trạng này còn có thể tệ hơn.

Cạo lông mặt khiến lông mọc lại dày và đen hơn

Việc lông mọc là do vấn đề cơ địa của mỗi người. Dù bạn có cạo lông thì thì phần chân và lỗ chân lông vẫn còn đó. Do vậy, chúng sẽ tiếp tục mọc lên. Không chỉ vậy, sau mỗi lần cạo lông sẽ “thích nghi” và mọc nhanh hơn, cứng hơn và đen hơn. Nếu ban đầu lớp lông mặt của bạn chỉ là lông tơ khó nhìn thấy trừ khi quan sát thật gần và kỹ thì sau các lần cạo lông sẽ nhìn rõ hơn. Thậm chí khi đến số lần cạo nhất định, người ngoài chỉ cần nhìn lướt qua là đã thấy rõ được lớp lông trên khuôn mặt của bạn.

Cạo lông mặt khiến để lại đốm đen trên da mặt

Khi cạo lông mặt chúng ta chỉ cắt bỏ đi phần ngọn. Phần chân lông vẫn còn tại đó, nằm dưới lớp da mặt. Vì vậy, dù bạn cạo đi lông mặt thì vẫn sẽ để lại đốm đen của chân lông nếu như quan sát kỹ. Đặc biệt đốm này sẽ rõ hơn đối với những người có phần lỗ chân lông to. Để dễ hình dung, bạn có thể quan sát phần cằm của đấng mày râu. Khi họ cạo nhẵn đi lớp râu dưới cằm thì vẫn sẽ quan sát thấy được những chấm đen li ti của phần chân lông còn xót lại. Bạn sẽ không thể loại bỏ được phần này bằng cách cạo.

Cạo lông mặt gây xước da và có nguy cơ nhiễm trùng

Dụng cụ cạo lông mặt thường là dao lam rất sắc nên việc bị xước da khi cạo là điều rất khó tránh khỏi. Ngay cả những chàng trai cạo râu hàng ngày nhiều khi cũng lỡ tay làm xước da, chảy máu. Tuy nhiên, phụ nữ khác với đàn ông, da mặt của phụ nữ mỏng hơn. Nếu như da mặt bị xước rất dễ để lại vết thâm hay thậm chí là sẹo. Điều này làm cho tính thẩm mỹ của khuôn mặt bị mất đi.

Bên cạnh đó, khi da bị xước thường là cơ hội để vi khuẩn tấn công. Nếu như bạn không giữ gìn cẩn thận chỗ da bị tổn thương thì có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng. Vết xước khi bị nhiễm trùng sẽ trở nên sưng đỏ, khó lành và khả năng để lại sẹo rất cao. Chúng còn có thể khiến bạn tốn không ít tiền của để chữa trị. Đáng lo ngại nhất là những bạn nữ không sử dụng các loại kem chuyên dụng như kem cạo dâu. Nguy cơ bị xước da và tổn thương da trong trường hợp này sẽ cao hơn.

Cạo lông mặt có thể sẽ diễn ra rất nhiều lần

Có nhiều bạn cho rằng chỉ cạo lông mặt tạm một lần thôi chắc cũng không có ảnh hưởng gì lớn. Tuy nhiên, điều này là không đúng. Bởi sau một lần cạo lông, những chiếc lông “cứng đầu” này sẽ mọc lại nhanh hơn và đen hơn trước. Với những chiếc lông tơ ban đầu bạn đã thấy không có tính thẩm mỹ, gây khó chịu và muốn cạo thì những chiếc lông mọc lần sau sẽ nhức nhối hơn. Điều này sẽ dẫn tới việc bạn tiếp tục cạo và không thể dừng tay. Việc cạo lông mặt sẽ phải diễn ra rất nhiều lần.

Có nên cạo lông mặt không?

Từ những ảnh hưởng đã phân tích ở trên, tôi khuyên bạn không nên cạo lông mặt. Việc cạo lông mặt một lần sẽ dễ dàng dẫn tới những lần tiếp theo. Và khi việc này đã lặp đi lặp lại sẽ gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến da mặt. Chúng còn khiến cho bạn bị mất thời gian mỗi lần cạo lông. Nếu như bạn vô cùng không thoải mái với lớp lông trên mặt mình thì hãy tham khảo cách loại trừ chúng khác. Bạn có thể qua những viện thẩm mỹ uy tín để tiến hành triệt lông hoàn toàn. Đồng thời, tại đây bạn cũng sẽ được các chuyên gia chăm sóc cho làn da của mình sao cho đẹp nhất.

Trên đây là các thông tin về ảnh hưởng của việc cạo lông mặt. Các bạn không nên cạo lớp lông này, dù chỉ một lần. Đặc biệt là các bạn nữ có da mặt mỏng và nhạy cảm. Việc cạo lông mặt không chỉ có ảnh hưởng xấu tới làn da mà còn gây mất thời gian cho bạn cũng như hiệu quả đem lại không cao. Các bạn hãy nhờ tới tư vấn của các chuyên gia và có thể tiến hành triệt lông vĩnh viễn một cách an toàn và hiệu quả hơn.