Cây Hoa Chia Sẻ Mỹ Phẩm Nước Ép Trái cây

Trà trái cây có quy trình và phương án chế biến ra sao?

Trà trái cây có quy trình và phương án chế biến ra sao?

Một ly trà trái cây vào ngày hè là ý tưởng tuyệt vời nhằm thanh lọc cơ thể và tận hưởng sự tươi mát. Cái tên của loại trà này cũng đã nêu lên thành phần của chúng đó là trà và trái cây được hòa chung với nhau. Điều này tạo nên những hương vị thơm ngon khó cưỡng trong những ngày hè nóng nực. Chúng ta sẽ tham khảo một số cách làm ra cốc nước hoa quả qua bài viết nhé!

Những loại trà được sử dụng để kết hợp với trái cây

Trà trái cây không phải có nghĩa là chúng ta được kết hợp tùy tiện các loại hoa quả với trà khác nhau. Mỗi loại trái cây có mùi vị khác nhau sẽ phù hợp với các loại trà khác nhau, nếu phối hợp sai, chắc chắn bạn sẽ làm mất vị trà. Tỷ lệ nước là yếu tố quan trọng, ít nước sôi, trà sẽ bị đắng, chát, nhiều nước trà bị loãng, đồ uống nhạt. 

Hiện nay, bạn có thể sử dụng một số loại trà để chế biến thức uống hoa quả này, chúng được liệt kê như sau:

  • Trà xanh hoa nhài
  • Hồng trà 
  • Trà ô long bốn mùa

Trà trái cây, chúng ta được kết hợp tùy tiện các loại hoa quả

Học hỏi công thức pha trà trái cây siêu đỉnh

Sau khi bạn pha xong tất cả các loại nước cốt trà thì chúng ta sẽ bắt tay vào thực hiện tạo nên ly trà ngon hết sẩy:

Trà vải uống ngon mê ly

Công thức làm trà vải được liệt kê bao gồm 20ml syrup vải, 10ml syrup đường, 160ml nước cốt trà pha sẵn và 5ml chanh. Bạn cho hỗn hợp cho vào bình và cho thêm đá viên, bạn lắc mạnh đều tay trong 20 giây và đổ ra ly uống. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm cách pha chế khác thông qua website https://ruoungon247.net/

Loại trà kim quất 

Bạn ghi nhớ công thức làm loại tà này sẽ bao gồm:

  • 10ml chanh
  • 20ml nước đường.
  • 150ml nước trà nhài
  • 15ml siro kim quất

Tiếp đó hãy cho thêm đá viên lượng vừa đủ và lắc mạnh tay hỗn hợp, đổ ra ly và trang trí thêm bằng miếng hoa quả đẹp mắt. Bạn nên thưởng thức ngay bởi đá tan ra sẽ nhanh chóng bị nhạt vị nguyên bản. 

Chúng ta cho thêm đá viên lượng vừa đủ và lắc mạnh tay hỗn hợp

Trà chanh sả thơm ngon

Thực hiện pha trà cực dễ với quy trình đong 150ml nước cốt trà, cốt chanh và nước gừng sả, nước đường cho vào trong bình chuyên dụng. Hai tay cầm 2 đầu của bình, giữ nắp chặt và lắc đều để cho ra thành phẩm ngon đúng vị trà ở quán nhé!

Hồng trà trái cây 

Nước cốt trà đen với liều lượng 160ml, syrup đường và các loại trái cây tuyển chọn theo ý người dùng. Một ít đá viên tùy theo độ lạnh được yêu cầu và bạn lắc trong thời gian 10 – 20s để cho ra ly uống liền. 

Trà đào cam sả ngon ngất ngây

Quy trình tạo nên món trà đào cam sả quen thuộc đó là 20ml nước đường trộn cùng với 160ml trà đen, ½ nước cốt cam, sả. Bạn lắc mạnh chung với đá viên vừa đủ và cho ra ly để uống giải nhiệt trong thời tiết mùa hè. 

Trà chanh gừng ấm áp

Trước tiên, chúng ta tiến hành ướp gừng với 160 ml trà đen, đem hỗn hợp cùng với 5ml nước cốt chanh bỏ vào bình lắc. Sau khi cắt một vài lát gừng mỏng vào thì hãy dùng đôi tay của bạn lắc đều và cho ra ly thưởng thức nhé. 

Trà dâu cực thơm

Trà xanh là nguyên liệu chính được sử dụng, bạn cho 100ml nước trà xanh vào cùng với 20 gam sốt dâu. Tiếp theo, 10ml nước đường sẽ được cho vào cùng với 5ml chanh tươi và cho đá viên đậy nắp lắc đều. 

Trà dâu thơm ngon đến giọt sau cùng

Trà trái cây thảo mộc

Bạn đong lấy 150ml nước cốt trà thảo mộc đã pha sẵn trước đó và để cho thật nguội, cộng thêm 20ml nước đường, 10ml cốt chanh. Bạn dùng dụng cụ pha chế chuyên dụng khuấy đều để hòa tan hỗn hợp. Táo, dâu tây và kiwi là thành phần của trà, bỏ vào mức 2 phần 3 ly và cho đá viên lên phía trên, khuấy đều. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều cách pha trà thảo mộc thông qua website  https://trangon365.net/.

Lời kết

Trên đây là cách làm trà trái cây với các thể loại khác nhau để có được một ly nước hương vị thơm ngon. Ngày hè là thời điểm loại thức uống này được ưa chuộng và thịnh hành. Ngoài ra, chính các bạn có thể tự nghĩ ra được và sáng tạo thêm nhiều sự kết hợp khác nhau của trái cây và trà.