Thuốc Nam

Tác dụng của dây thìa canh là gì, chữa bệnh gì, uống có tốt không?

Được biết đến lần đầu tiên tại Ấn Độ với tên gọi cây Gumar, loại cây có rất nhiều công dụng và được xem như “thần dược” trong điều trị rất nhiều bệnh lý. Tại nước ta, loại cây này được biết đến với tên gọi là Dây thìa canh. Vậy tác dụng của dây thìa canh là gì, chữa bệnh gì, uống có tốt không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong những thông tin dưới đây để có thể hiểu thêm về loại thảo dược này nhé!

Công dụng của dây thìa canh là gì?

Mặc dù trên thế giới, dây thìa canh được xem là thảo dược quý có nhiều công dụng nhưng nó lại là loại cây rất phổ biến tại nước ta. Tuy nhiên, phải nói rằng không có nhiều người Việt thực sự biết đến các công dụng của dây thìa canh. Trong một vài năm trở lại đây, sự phát triển của y học cũng như các công trình nghiên cứu đã thúc đẩy con người tìm ra nhiều công dụng thần kì của loại cây nảy.

Cây có tác dụng tính kích thích dạ dày, nhuận tràng, có tác dụng rất tốt cho đường tiêu hóa. Với công dụng lợi tiểu, lại rất bổ dưỡng và nhất là làm giảm thiểu được lượng đường trong máu.Dây thìa canh có tác dụng hãm vị ngọt rất tuyệt vời vì vậy nó có thường được sử dụng để điều chỉnh lượng đường trong máu bằng cách ngăn ruột hấp thu lượng đường đồng thời kích thích tuyến tụy tiết ra insulin cần thiết.

Những tác dụng chữa bệnh thần kì của dây thìa canh

Dựa trên những nghiên cứu của khoa học, dây thìa canh có thể sử dụng để chữa được 5 loại bệnh rất phổ biến. Rất nhiều bệnh nhân khi áp dụng thực hiện chữa bệnh với dây thìa canh đã cho kết quả khả quan, tích cực.

Những tác dụng tuyệt vời của dây thìa canh đã được chứng minh bởi các công trình khoa học

Dây thìa canh giúp chống béo phì

Các công trình nghiên cứu của ĐH Panjab- Ấn Độ đã chứng minh rằng dây thìa canh kết hợp cùng các loại thuốc khác mang đến những hiệu quả rất tuyệt vời giúp chống béo phì. Nghiên cứu được thực hiện trên chuột bạch  đã cho thấy chúng loại bỏ rất tốt cảm giác thèm ăn ở chuột và giúp chuột giảm cân hiệu quả.

Các nghiên cứu này hiện vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và có rất nhiều dấu hiệu cho thấy tích cực. Điều này mở ra một phương pháp giảm cân an toàn và hiệu quả ở người bởi dây thìa canh tại nước ta rất dễ trồng, phổ biến và cũng rất dễ áp dụng thực hiện.

Công dụng của cây thìa canh hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Công dụng lớn nhất của dây thìa canh chính là điều trị bệnh tiểu đường một cách hiệu quả và vô cùng triệt để. Điều này đặc biệt có ý nghĩa quan trọng bởi ở nước ta hiện nay. Hiện nay, tỷ lệ người mắc bệnh đái tháo đường ở nước ta là 40%- một con số vô cùng lớn và đang có xu hướng tiếp tục gia tăng. Bệnh tiểu đường là bệnh lý gây ra những biến chứng về thần kinh, biến chứng về mắt, cùng các biến chứng về tim mạch, khớp khác…Đặc biệt, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến các biến chứng tàn phế hoặc thậm chí là tử vong.

Các kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, dây thìa canh có tác dụng rất tuyệt vời trong hỗ trợ điều trị tiểu đường. Chúng làm ổn định và kéo dài hàm lượng đường huyết trong cơ thể, nên mang đến tác dụng giúp phòng ngừa. Đặc biệt là hiệu quả phòng chống được những biến chứng bệnh mà căn bệnh đái tháo đường gây ra rất triệt để. Về dược tính trong thành phần của dây thìa canh có chứa các thành phần có tính kích thích dạ dày, lợi tiểu, nhuận tràng và giúp hạ đường huyết.

Dây thìa canh giúp hỗ trợ điều trị cao huyết áp bằng dây thìa canh

Dây thìa canh có thể hạ huyết áp xuống thấp hơn mà không mang đến các hệ quả hay tác dụng phụ. Đây thực sự là tin vui cho người bệnh tiểu đường đồng thời mắc chứng cao huyết áp.

Uống dây thìa canh có tốt hay không?

Với những công dụng vô cùng tuyệt vời trên, có thể khẳng định rằng việc uống dây thìa canh là vô cùng tốt bởi nó mang lại rất nhiều hiệu quả. Thêm vào đó, dây thìa canh rất thích hợp với điều kiện khí hậu tại nước ta nên bạn hoàn toàn có thể thử ươm trồng ngay tại vườn nhà.

Về cách sử dụng cũng tương đối đơn giản. Đầu tiên bạn sử dụng là thìa canh phơi khô lá dây thìa canh, mỗi ngày lấy khoảng 10gram tán nhỏ và sắc với 2 lít nước để uống dần trong ngày sau các bữa ăn. Ngoài ra, để tác dụng hạ đường huyết, giảm mỡ máu được triệt để bạn cũng có thể cho thêm 4-5 lát khổ qua để uống cùng.

Thực hiện một cách kiên trì theo phương pháp này trong từ 3 đến 7 tháng bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được tình trạng bệnh cải thiện một cách đáng kể. Đặc biệt, cần lưu ý nên sử dụng với liều lượng thích hợp bởi việc uống quá nhiều dây thìa canh có thể gây hạ đường huyết gây nguy hiểm đến tính mạng.

Tổng hợp các Anime hay được yêu thích nhất hiện nay: https://top10anime.net

Hi vọng rằng, với những thông tin hữu ích mà Toptacdung.com nêu ra trên đây sẽ giúp bạn có thể trả lời được cho mình câu hỏi: tác dụng của dây thìa canh là gì, chữa bệnh gì, uống có tốt không? Nếu bạn thấy rằng những thông tin này hữu ích, đừng ngại ngần mà hãy cho chúng tôi 1 share để chia sẻ chúng rộng rãi hơn nhé!