Chia Sẻ Hoa Quả Trái cây

Quả ổi có thắp hương được không? Có kiêng kị gì không?

Với phong tục truyền thống của người Việt Nam, bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên, là nơi con cháu thể hiện lòng hiếu kính của mình với ông bà, cha mẹ. Vì vậy lúc nào trên bàn thờ cũng được chu toàn mọi thứ trước là để không bất kính với tổ tiên, sau là để gặp may mắn trong mọi vấn đề trong cuộc sống. Thông thường chúng ta hay  mua trái cây và thắp hương lên bàn thờ vào mỗi dịp lễ tết, mồng 1, rằm, thậm chí là ngày thường… Tuy nhiên, không phải thích cúng loại quả  nào cũng được mà nó còn phụ thuộc vào yếu tố tâm linh để tránh điều xui xẻo. Quả ổi có thắp hương được không? Có kiêng kị gì không đang là thắc mắc của nhiều người. Ngay bây giờ toptacdung.com sẽ giải đáp cho các bạn thông qua bài viết sau đây.

Thắp hương trái cây lên bàn thờ có ý nghĩa gì?

Cầu mong may mắn, thịnh vượng

Quả chính là thành tựu cuối cùng mà con người muốn thụ hưởng từ cây cối. Khi trồng bất cứ một loại cây gì con người cũng mong chờ đến ngày nó đơm hoa kết trái. Điều này mang ý nghĩa mong muốn sự viên mãn, đầy đủ, nó cũng là những điều trang trọng nhất mà người Việt muốn dâng lên thần linh, tổ tiên nhằm mong muốn phù hộ cho gia đình sẽ luôn gặp được những thuận lợi và tốt đẹp trong cuộc sống. Quan niệm này được bắt nguồn từ văn hóa nông nghiệp, người nông dân khi trồng bất cứ loại quả ngon nào cũng dâng cúng thần linh để phù hộ cho mùa sau gặt hái được nhiều hơn nữa.

Ý nghĩa về âm dương

Khi thắp hương các loại trái cây, người Việt muốn gửi gắm vào đó tâm nguyện được nối liền với tự nhiên và có trời đất chứng giám cho tấm lòng thành của họ. Trái cây mang một một năng lượng của sự đơm hoa kết trái, biểu tượng của trái cây được phân loại từ các văn bản cổ đại dựa vào các đặc trưng như tuổi thọ, sự giàu có, khả năng sinh sản, thịnh vượng…

Bên cạnh đó, trái cây chính là biểu tượng như một phương pháp chữa bệnh phong thủy nên chúng ta cần có sự hiểu biết về năng lượng của trái cây cũng như tính chất dược liệu của nó. Muốn có được phong thủy tốt, bạn nên quan tâm đến màu sắc, con số, biểu tượng cụ thể của các loại trái cây. Ngoài cúng bằng trái cây tươi, bạn cũng có thể đặt thêm những bức tranh nghệ thuật về trái cây hoặc vật phẩm phong thủy để trang trí.

Quả ổi có thắp hương được không?

Theo quan niệm của một số người thuộc thế hệ trước cho rằng việc thắp hương quả ổi lên bàn thờ tổ tiên là điều không may mắn và gặp nhiều điều xui xẻo đối với gia chủ. Tuy nhiên, đó là chỉ là quan niệm của một số địa phương và nó đã quá xưa cũ. Thực tế có nhiều gia đình hàng tháng vẫn thắp hương ổi vẫn gặp nhiều may mắn, tài lộc đến với mình.

Hơn nữa, ngày nay khi thời đại phát triển, tư duy của con người cũng tiến bộ hơn. Chúng ta biết chọn lọc những cái gì đáng để ghi nhận còn những điều không hợp lý thì dần bị loại bỏ. Về quả ổi, hầu hết mọi người vẫn dâng lên bàn thờ và đốt nhang cho ông bà tổ tiên. Mọi chuyện trong cuộc sống vẫn diễn ra bình thường vì xét cho cùng quan trọng vẫn là tấm lòng của người sống dành cho người cõi âm chứ không nên đặt quá đặt nặng vấn đề.

co-nen-thap-huong-qua-oi
Có nên thắp hương quả ổi?

Có thể bạn quan tâm:

Uốn tóc giả để được bao lâu mà vẫn còn đẹp và quyến rũ?

Cao khỉ để được bao lâu mà không bị mất chất?

Loại trái cây nào nên thắp hương lên bàn thờ?

Mỗi loại trái cây đều mang một ý nghĩa phong thủy khác nhau khi được thắp hương lên bàn thờ tổ tiên. Để gia đình gặp được nhiều may mắn hơn, các bạn có thể tham khảo một số loại trái sau đây để thắp hương bàn thờ:

Quả táo

Theo quan niệm phong thủy, táo là loại quả mang ý nghĩa của sự hòa bình, biểu thị cho sức khỏe và sự hòa hợp trong gia đình. Ở Trung Quốc, chữ “táo” có âm thanh tương tự như chữ hòa bình. Trong các loại táo thì táo đỏ được coi là tốt nhất, tuy nhiên táo xanh và táo vàng vẫn được sử dụng phổ biến.

Quả lựu

Trong quả lựu chứa nhiều hạt, mọng nước và vị ngon ngọt nên nó tượng trưng cho khả năng sinh sản. Đây chính là biểu tượng của sự hóa giải, thúc đẩy vận may về đường con cái. Nếu cặp vợ chồng nào hiếm muộn, lựu chính là vị thuốc quý có khả năng giúp vợ chồng mau chóng sinh con. Mặt khác, quả lựu cũng là tượng trưng cho hạnh phúc gia đình và sự may mắn cho con cháu một đời. Nếu có thể bạn nên đặt ảnh có hình quả này để thu hút sự may mắn và sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh như đúng như quan niệm phong thủy mà người xưa đúc kết nên.

Quả đào

Đào trong phong thủy là biểu tượng của sự bất tử, nó được xem là một loại quả của thiên đường bởi nó xuất hiện nhiều trong các tiểu thuyết của Trung Quốc cổ đại khi kể về các vị thần bất tử. Bên cạnh đó, người ra cho rằng quả đào liên quan đến sự giàu có, sức khỏe, sự phong phú và tượng trưng cho tuổi thọ. Loại quả này là biểu tượng của phong thủy và tình yêu hôn nhân của các cặp đôi. Theo quan niệm của người Trung Quốc, tình yêu may mắn thường được gọi là hoa đào may mắn và họ sùng bái loại cây này.

Quả nho

Theo phong thủy, quả nho tượng trưng cho sự phong phú của thực phẩm, thể hiện sự phong phú về của cải vật chất. Nho chính là đại diện cho sự thành công đang hiện hữu trong gia đình hoặc tương lai. Cũng giống như người Trung Quốc, hình ảnh trái nho rất phổ biến, nó được sử dụng như một biểu tượng phong thủy giúp hóa giải về vấn đề con cái. Đồng thời, đây cũng là loại quả được sử dụng như  một phương thuốc hóa hung thành cát và xuất hiện nhiều trên bàn thờ cũng như tranh ảnh được treo xung quanh nhà.

Quả dứa

Được biết, âm thanh của từ “dứa” ở Trung Quốc giống với âm thanh của cụm từ “may mắn đến theo cách của bạn”. Từ lâu dứa đã là một biểu tượng phong thủy truyền thống nhằm biểu thị cho sự giàu có, may mắn và thịnh vượng. Chính vì thế, cũng giống như quả ổi quả dứa luôn được các gia đình không chỉ người Trung mà cả người Việt cũng rất ưa chuộng khi sử dụng thắp hương lên bàn thờ.

Quả cam

Quả cam biểu thị cho sự tươi mát, màu sắc cũng khá đặc trưng thể hiện cho sự may mắn. Người ta thường khuyên nên đặt 9 quả cam trong phòng khách hoặc phòng bếp để gặp may mắn và thinh vượng. Theo phong thủy, cam có thể xua đuổi điềm xui xẻo nên được dùng phổ biến trong phong thủy truyền thống.

Vậy với những thông tin trên đây đã lý giải cho các bạn biết được quả ổi có thắp hương được không? có kiêng kị gì không và những thông tin liên quan khác. Hy vọng bạn sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức phong thủy bổ ích để vận dụng vào thực tế. Cuối cùng toptacdung.com xin cảm ơn sự quan tâm theo dõi của mọi người và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

Quả ổi có thắp hương được không? Có kiêng kị gì không?
3.7 (73.33%) 3 votes

Post Comment