Chia Sẻ

10 loại cây thủy sinh sống dưới nước dễ tìm ngoài tự nhiên

Bạn đang tìm kiếm loại cây thủy sinh sống dưới nước về trồng trong bể cá, trong hồ nước hoặc nơi nào có nước tại nhà nhưng lại chưa biết nên trồng cây nào đẹp và dễ sống nhất. Vậy mời bạn hãy theo dõi bài viết sau đây, toptacdung.com sẽ gợi ý ngay 10 loại cây thủy sinh sống dưới nước dễ tìm ngoài tự nhiên để bạn tham khảo. Bạn thấy loại nào phù hợp thì có thể chọn trồng cho nhà mình.

Trồng câu thủy sinh như thế nào là đúng cách?

Mỗi loại cây thủy sinh có đặc tính sinh trưởng, sinh sản khác nhau. Bạn có thể chọn nhiều cách chăm sóc, nhân giống khác nhau như bằng hạt, bằng chồi, bằng lá, cành giâm, tách cây… Và khi trồng một số cây thủy sinh cần lưu ý cách trồng như sau:

Đối với cây nổi thì hãy tách những nhánh nhỏ hoặc phần phân cắt của cây rồi thả trên mặt nước. Với cây thân cứng như dương xỉ hoặc cây có rễ như sen, súng thì nên đặt rễ, đất dinh dưỡng trên bề mặt và phủ rễ lại. Xếp các hạt sỏi xung quanh gốc cây để nó không bị bật lên hoặc có thể buộc gốc cây vào đá sau đó lấy cát sỏi phủ lên rễ.

Đối với cây đã bén rễ thì chọn 2 hoăc 3 đoạn thân cây cắm vào nền bể kính, nên sắp xếp sao cho độ thẩm mỹ của các cây được cao hơn. Còn nếu là cây mọc trên đá thì dùng hòn hon bộ hoặc gắn chúng trên những mảnh gỗ mang lại hiệu quả thẩm mỹ mà cây sống được tốt hơn. Khi trồng bạn cần để ý chừa lại khoảng trống giữa cây với phần lá cây để tránh các lá bị vùi khiến cây dễ bị hoại mục gây ô nhiễm nước.

10 loại cây thủy sinh sống dưới nước dễ tìm ngoài tự nhiên

1. Cây rong đuôi chồn

Rong đuôi chồn là loại cây khá dễ sống, phát triển nhanh nhưng lại chiếm nhiều diện tích nên nếu trồng ở không gian hẹp bạn thường xuyên cắt tỉa gọn gàng. Khi trồng bạn không cần chăm chút quá nhiều, có thể thả cây tự do trong nước và không cần phải cắm xuống nền mà nó vẫn sống và lớn nhanh được đấy.

2. Cây cỏ thìa

Cỏ thìa là giống loại cây lá xếp cao khoảng 5 đến 15cm, đây cũng là loại cây khá dễ trồng. Nếu môi trường ánh sáng yếu cây phát triển chiều cao khá nhanh chóng nhưng nếu môi trường ánh sáng mạnh thì cây phát triển nhánh nhiều hơn chiều cao. Rễ của loại cây này phát triển khá tốt nên cần độ phân nền lớn để cây phát triển. Lưu ý khi mua bạn không nên chọn những câu mới vì khi xuống nước sẽ dễ chết đột ngột.

3. Cây súng thủy sinh

Đây cũng là một trong những loại cây thủy sinh dễ trồng và nó đã quá quen thuộc tại các làng quê Việt Nam. Nếu bạn muốn trồng cây súng vào bể cá hoặc áo hồ nhà mình thì nên chăm sóc thường xuyên để chúng  mau lớn và đẹp hơn. Trồng cây súng giúp bạn trở về với khung cảnh thiên nhiên, nhớ lại kỷ niệm về một tuổi thơ êm đềm.

cay-thuy-sinh-nen-trong-duoi-nuoc
Cây thủy sinh nên trồng dưới nước

4. Cây bèo Nhật

Cây bèo Nhật là loại thích hợp sống trong môi trường nước tĩnh tại hỗ thủy sinh, cây khá dễ sống nên bạn yên tâm khi trồng. Nếu điều kiện môi trường có độ ẩm tốt thì cây phát triển tốt nhất vào phần lá. Cây có công dụng hút độc và những chất thừa thải trong môi trường. Tuy nhiên cây hiếm khi ra hoa, hiếm lắm mới có được vài cây có hoa.

5. Cây thủy cúc

Thủy cúc là một trong những loại cây thủy sinh trồng dưới nước bạn có thể trồng nếu muốn trang trí thêm cho hồ cá của mình. Cây sống và phát triển rất tốt nếu điều kiện ánh sáng và môi trường của nó nhiều dinh dưỡng. Nếu bổ sung khí CO2 cho cây thủy cuchs thì sẽ cho ra lá xanh bung xòe khá đẹp đấy. Nếu các hồ thủy sinh thừa chất dinh dưỡng quá nhiều thì cây thủy cúc là lựa chọn tốt nhất bạn nên trồng đấy.

6. Cây trân châu thường

Đây cũng là loại cây thủy sinh dễ trồng, phát triển nhanh mà không cần phải có quá nhiều dinh dưỡng. Cây nhỏ nên khi trồng ban nên trồng nhiều để tạo thẩm mỹ tốt hơn. Nhưng cây này cần khá nhiều khí CO2 và tạo ra bọt khí O2 trong môi trường. Màu xanh của cây trân châu thường rất dễ chịu mắt nhìn nên đảm bảo bạn sẽ thích khi trồng nó trong nhà đấy.

7. Cây trân châu lá tròn

Cây này cũng là loại cây thủy sinh dễ trồng và dễ chăm sóc, không đòi hỏi chất dinh dưỡng cao. Cây có hình dáng nhỏ nên trồng nhiều cây thì sẽ đẹp hơn. Bạn có thể làm tiền cảnh hoặc buộc vào lũa. Tương tự như trân châu thường, cây trân châu lá tròn có màu xanh cực kỳ đẹp tạo cảm giác thoải mái cho mắt nhìn.

8. Cây cỏ dùi trống

Nếu muốn trồng cây thủy sinh sống dưới nước thì bạn có thể trồng cây cỏ dùi trống, chúng có thể sống được vài năm. Để cây phát triển tốt hơn bạn nên trồng ở nơi có điều kiện ánh sáng tốt, nồng độ dinh dưỡng và khí CO2 được cung cấp đầy đủ. Cây này có chiều cao khoảng 5-7cm thường được dùng tạo điểm nhấn trong hồ thủy sinh.

9. Cây rong đuôi chó

Cây này đẹp, có sức sống cao và phát triển rất nhanh. Nó được nhiều người ưa chuộng trồng làm hậu cảnh trong hồ thủy sinh. Cây rong đuôi chó mang ưu điểm là không đỏi hỏi chất dinh dưỡng cao, dễ chăm sóc, cây phát triển nhanh nên khi khiến bạn hơi tốn công cắt tỉa thường xuyên.

10. Cây vải ốc

Nếu bạn muốn tìm cây thủy sinh trồng dưới nước thì cây vảy ốc cũng là một gợi ý hay dành cho bạn. Cây này cũng không cần phải chăm sóc cầu kỳ, cũng không cần quá nhiều chất dinh dưỡng. Nó có vẻ đẹp cuốn hút nên thường được dùng làm triển lãm khi người chơi muốn trưng bày hồ thủy canh của mình. Nếu bạn muốn mang  lại độ thẩm mỹ cao hơn cho hồ thủy sinh thì nên chọn loại cây vảy ốc này khá ấn tượng đấy.

Trên đây chúng tôi đã gợi ý 10 loại cây thủy sinh sống dưới nước dễ tìm ngoài tự nhiên để bạn tham khảo. Chúc bạn sẽ tìm được loại cây phù hợp để trang trí cho hồ thủy sinh của mình thêm sinh động hơn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của toptacdung.com và hẹn gặp lại trong những chủ đề tiếp theo.

Xem thêm:

10 loại cây thủy sinh sống dưới nước dễ tìm ngoài tự nhiên
5 (100%) 1 vote

Post Comment